Chủ Nhật, 19 tháng 3, 2017

Mê ẩm thực Pháp mà không nhân thức đến bánh mì 3 tầng Croque-monsieur nức tiếng này thì thật thiếu sót

Có nguồn gốc từ những năm đầu thế kỷ 20 tại Pháp, món bánh mì nướng giòn xốp với tầng phân khúc lớp phô mai, giăm bông và sốt bơ sữa thơm ngậy đặc trưng đã lập cập giành được cảm tình của đầy đủ tân khách.

Mê ẩm thực Pháp mà không biết đến bánh mì 3 tầng Croque-monsieur lừng danh này thì thật thiếu sót - Ảnh 1.

Cho tới tận bữa nay, đây vẫn là món bánh mì nướng trứ danh của ẩm thực Pháp được phổ thông người yêu mến. Món bánh này cũng không quá không dễ dàng để thực hiện nay nhà, bạn có muốn thử thi hành không?

Cùng theo dõi công thức dưới đây ngay nào!

Cách thức làm cho bánh mì Croque-monsieur:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn đun chảy bơ trong chảo và cho bột tham gia xào, khuấy đều tay.

Bước 2:

- Khi thấy bột mở đầu chín, thơm mùi như mùi bánh thì từ từ rót sữa tham gia hỗn phù hợp, khuấy đều tay cho tới khi chiếm được hỗn hợp sốt sánh mịn thì tắt bếp.

Bước 3:

- Bạn phết sốt mustard lên 1 mặt của lát bánh mì rồi xếp làm thịt giăm bông lên trên.

Bước 4:

- Rắc phô mai Colby Jack và phô mai Mozzarella bào nhuyễn lên trên và đặt 1 lát bánh mì lên.

Bước 5:

- Phết 1 lớp dày sốt bơ sữa khi nãy phủ đều lên trên lát bánh mì và rắc phô mai Parmesan lên trên.

Bước 6:

- Cho bánh vào lò nướng ở 120độ C trong vòng 15' hoặc tới khi thấy phô mai chín chảy ra là được.

Món bánh mì nướng 3 tầng Croque-monsieur đã kết thúc rồi đây.

Mê ẩm thực Pháp mà không biết đến bánh mì 3 tầng Croque-monsieur lừng danh này thì thật thiếu sót - Ảnh 8.

Thêm 1 quả trứng lòng đào lên nữa là hết xảy.

Mê ẩm thực Pháp mà không biết đến bánh mì 3 tầng Croque-monsieur lừng danh này thì thật thiếu sót - Ảnh 9.

Chất liệu:

- 4 lát bánh mì

- 8 lát giết thịt giăm bông

- 39g bơ

- 40g bột mì

- 350ml sữa

- Phô mai Mozzarella

- Phô mai Colby Jack

- Phô mai Parmesan

- Sốt mustard (loại dành để ăn kèm bánh mì)

Nguồn: Graybunny


Đọc thêm: maybomtangap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét