Thứ Bảy, 31 tháng 12, 2016

Để thịt đông trong veo, ngon tuyệt vời chị em đừng bỏ lỡ 4 mẹo này

Thịt đông là một trong những món ăn truyền thống của người Việt mỗi thời điểm đông đến, Tết về. Giết thịt đông ngon mềm, thanh mát, lại có vị thơm đặc trưng của giết khiến cho phổ quát người thích thú. Vì món ăn không quá ngấy, ngon mát nên nó luôn được chọn lựa để chống ngán cho cỗ Tết.

Món giết thịt đông thân thuộc là thế nhưng chẳng phải khách hàng nào cũng nhân thức phương pháp làm cho món giết thịt đông ngon và hoàn hảo nhất. Vì vậy, chị em hãy tìm hiểu thêm tin tức dưới đây để đông về, có món ngon cho cả nhà ăn uống.

Chọn thịt nào để nấu đông?

Để giết mổ đông, bạn cần lựa chọn miếng giết mổ chân giò vì giết thịt chân giò khi đóng hộp sẽ sản xuất phổ thông chất kết dính cho món ăn. Hình như, bạn có thể thêm ít so bì heo nấu cùng, tị nạnh heo cũng phát hành chất kết dính như móng giò. Chỉ là, khi nấu ngừng, bạn vớt bỏ suy bì heo ra là được.

Với một số gia đình, người ta thêm cả thịt gà để gia tăng độ thơm, độ trong của nước giết thịt đông, tăng độ hấp dẫn của món ăn.

Nếu thích, bạn có thể thêm cả tai heo vào nấu cùng. Phần tai heo này sẽ tạo thêm một tí giòn giòn cho thịt đông.

Để thịt đông trong veo, ngon hoàn hảo chị em đừng bỏ qua 4 mẹo này - 1

Để thịt đông, bạn cần lựa chọn miếng giết thịt chân giò vì làm thịt chân giò khi đóng hộp sẽ phát triển phổ thông chất kết dính cho món ăn

Gia vị nêm vào nấu đông

Vì giết mổ đông là một món ăn có độ trong và độ mát nhất định cho nên bạn không nên bỏ muối hay nước mắm rộng rãi vào khi chế biến. Vì giả dụ cho phổ biến, giết thịt đông sẽ mất đi độ mát và thậm chí khó đông hơn.

Gia vị tạo độ thơm cho giết mổ đông nhất thiết bạn không được quên hạt tiêu, nấm mèo, nấm hương, hành khô. Lưu ý, mộc nhĩ không nên thái quá nhỏ, vì thái nhỏ quá khi nấu chúng sẽ bị nhũn, không tạo được độ giòn.

Chế biến

Làm thịt chân giò cần cạo sạch sẽ lông rồi đem rửa sạch và thái miếng vừa. Ví như sử dụng thêm cả tai heo bạn nên cạo sạch sẽ rồi khử mùi hôi bằng bí quyết xát với muối và giấm. Sau đó đem thái miếng cỡ vừa. Bì heo rửa sạch sẽ thái miếng to. Còn thêm giết gà bạn chỉ việc rửa sạch, chặt miếng vừa ăn là ngừng.

Một vài mái nhà thích xào qua mộc nhĩ, nấm hương và giết riêng trước khi cho vào hầm cùng nước với xíu gia vị dĩ nhiên cũng có người muốn để mùi thơm tự nhiên nên không xào qua mà sau khi ướp làm thịt với gia vị, đổ nước sôi vào nấu cho đến khi được. Tùy khẩu vị cũng như sở thích, bạn có thể lựa chọn phương pháp nấu cho mình nhé!

Trong quá trình nấu, nồi giết mổ sẽ nổi phổ biến bọt, bạn cần hớt hết chỗ bọt này để tạo độ trong cho thịt đông.

Để thịt đông trong veo, ngon hoàn hảo chị em đừng bỏ qua 4 mẹo này - 2

Trong công đoạn nấu, nồi giết sẽ nổi phổ thông bọt, bạn cần hớt hết chỗ bọt này để tạo độ trong cho thịt đông.

Lượng nước chế giễu vào nấu cùng vừa phải, không ít quá hoặc phổ quát quá. Nếu như ít quá giết mổ đông sẽ bị đặc, đa dạng nước sẽ loãng càng khó đông.

Nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu không cho quá sớm, khoảng sau 15 phút khi thịt chín mềm mới cho tham gia, nấu thêm 10 nữa là được.

Nếu bạn cho giết mổ gà vào nấu kèm cần xem xét khi làm thịt mềm phải rút bỏ xương gà nhé!

Nhà có nồi áp suất thì giết đông sẽ nấu nhanh hơn đa dạng.

Trang trí giết thịt đông cho đẹp

Bạn có thể tỉa một ít hoa cà rốt, lá mùi để dưới đáy khay hoặc bát, đợi giết mổ nguội, múc thịt đông tham gia, bọc màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh để ngăn mát trong khoảng 4-6 tiếng, mang ra, úp ngược ra đĩa là ngừng. Với cách thức này, thịt đông vừa trong vừa đẹp, rất hấp dẫn.

Để thịt đông trong veo, ngon hoàn hảo chị em đừng bỏ qua 4 mẹo này - 3

Để thịt đông trong veo, ngon hoàn hảo chị em đừng bỏ qua 4 mẹo này - 4

Để thịt đông trong veo, ngon hoàn hảo chị em đừng bỏ qua 4 mẹo này - 5

Hi vọng với những gợi ý này, bạn sẽ có một món ngon ngày Tết như ý.


Xem nhiều hơn: maybomdandung

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét