Chủ Nhật, 22 tháng 10, 2017

10 bí kíp giúp thiếu nữ giữ cơ thể khỏe khoắn, hiện đại

10 bí kíp giúp phụ nữ giữ thân thể khỏe mạnh, trẻ trung - Ảnh 1.

Để luôn được trẻ khỏe, đàn bà cần biết tự chú tâm phiên bản thân, vui lòng, thưởng thức vừa đủ dưỡng chất - Ảnh: T.T.D.

Mới đây, chương trình thích hợp tác giáo dục giữa WebMD (website để mắt sức khỏe nổi tiếng thế giới), Bộ Y tế và Văn phòng dịch vụ để mắt sức khỏe đàn bà Hoa Kỳ đã cùng thống nhất, khuyến khích thanh nữ nên quan tâm để mắt phiên bản thân chính mình hơn nữa.

Các vẻ ngoài để thanh nữ duy trì cơ thể mạnh mẽ và giữ được nét hiện đại mỗi ngày:

1. Calci (Ca): nhu cầu về calci là rất cần thiết để có một bộ xương chắc khỏe cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi, quan trọng nhất là cho thiếu phụ trong giai đoạn mãn kinh. Cho nên những item trong khoảng sữa, các thức uống có calci như sữa đậu nành hoặc nước giải khát là những nguồn cung cấp nhu cầu calci cần thiết cho phụ nữ dưới 50 tuổi, đang mang thai hoặc cho con bú là 1.000mg mỗi ngày. 

Thanh nữ trên 50 cần 1.200mg mỗi ngày. Mỗi ngày chỉ cần 3 ly sữa chua, sữa ít béo hoặc sữa không béo là đủ.

10 bí kíp giúp phụ nữ giữ thân thể khỏe mạnh, trẻ trung - Ảnh 2.

Ảnh: Confused Sandals

2. Sắt (Fe): sắt giúp vận chuyển oxy đến các tế bào. Không đủ sắt dẫn tới thiếu máu và làm cho thân thể luôn mỏi mệt. Nguồn cung cấp sắt tốt nhất bao gồm giết thịt bò nạc, gà tây, thịt gà, các loại đậu và ngũ cốc.

• Phụ nữ 19-50 tuổi cần 18mg/ngày = 3/4 chén ngũ cốc nguyên hạt 100%.

• Thiếu nữ trên 50 tuổi cần 8mg/ngày = 1 chén đậu nành.

3Vitamin D: giúp cơ thể tiếp thu calci, cần thiết cho xương chắc khỏe. Vitamin D được thêm vào một số item sữa và được sắm thấy trong cá béo như cá hồi và cá ngừ.

4Acid folic: folate giúp sự tổng hợp ADN và phân phối tế bào. Nó rất cần thiết trong quá trình mang thai để cho một em nhỏ bé khỏe khoắn. Nguồn acid folic trong thực phẩm xanh như rau lá xanh đậm, các loại nước ép ăn uống, các loại hạt và đậu.

5Sodium (Na): một chế độ ăn phổ quát muối có thể khiến tăng nguy cơ áp huyết cao và bỗng nhiên quỵ, cùng lúc có thể dẫn đến nhân tố về tim. Đàn bà nên giữ lượng muối dưới 2.300mg một ngày (khoảng 1 muỗng cà phê). 

Ví như không tự nấu nướng mà sử dụng thực phẩm đóng gói sẵn hoặc ăn ở nhà hàng thì cơ thể cũng sẽ hấp thụ phổ biến muối. Xem xét ví như đàn bà trên 50 tuổi, có tiền sử tiểu con đường, huyết áp cao hay bệnh thận, nên giữ lượng sodium dưới 1.500mg.

10 bí kíp giúp phụ nữ giữ thân thể khỏe mạnh, trẻ trung - Ảnh 3.

Ảnh: Pinterest

6Giữ sức khỏe cho tim: một hình thức thưởng thức lành mạnh giảm thiểu được các nguy cơ gây hại cho quả tim, nên cần ăn quà bánh và rau quả, sữa không béo hoặc ít chất béo, ngũ cốc, làm thịt nạc, giết gia cầm và cá. 

Cần chọn chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa được sắm thấy trong cá, các loại hạt và dầu thực vật, giảm thiểu chất béo bão hòa, cholesterol, natri và tuyến phố...

7. Protein: chú ý lượng protein, đây là chất tạo nền móng cho thân thể cần thiết đối với xương, cơ và da. Trong cơ thể, protein nhập vai trò chống vi trùng, tiêu hóa và giữ vững sự trao đổi chất. 

Cá, giết mổ gia cầm, thịt đỏ, trứng và các loại hạt là nguồn protein tốt. Thiếu phụ cần thu được 46 gam protein mỗi ngày từ 1/2 cốc sữa và khoảng 80 gam giết thịt nạc.

10 bí kíp giúp phụ nữ giữ thân thể khỏe mạnh, trẻ trung - Ảnh 4.

Ảnh: ifred.org

8. Chất xơ: giúp cơ thể tiêu hóa quà bánh và giúp phòng dự phòng bệnh tim mạch bằng cách hạ thấp cholesterol và lượng trục đường trong máu. Bao bọc gồm đậu, các loại hạt, quà bánh, rau, bánh mì và ngũ cốc nguyên hạt. 

Phụ nữ dưới 50 cần có chí ít 25 gam chất xơ mỗi ngày.bằng bí quyết ăn 1 chén ngũ cốc, 1 chén quả mâm xôi (hoặc quả màu đậm) và 1 chén rau trộn.

10 bí kíp giúp phụ nữ giữ thân thể khỏe mạnh, trẻ trung - Ảnh 5.

Ảnh: Best Health Magazine Canada

9. Vitamin C: thiếu phụ rất cần vitamin C cho xương và làn da khỏe khoắn. Các loại rau như bông cải xanh và ớt đỏ, bánh kẹo, khác biệt cam quýt là nguồn tốt. 

Người làng nhàng 50kg cần có được 75mg vitamin C, hoặc 85mg mỗi ngày ví như đang có mang bằng cách thức uống 1 ly nước cam hoặc ăn 1/2 chén cải xanh hoặc ớt đỏ mỗi ngày.

10. Acid béo omega-3: đây là những chất béo "tốt" có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh tim. Hội Tim mạch Hoa Kỳ cho nhân thức mỗi người nên ăn ít nhất hai khẩu phần cá béo (cá ngừ, cá hồi, cá trích, cá thu, cá cơm, cá mòi) một tuần. 

Bổ sung thêm hạt chia, lanh và quả óc chó đều có chứa phổ quát acid béo omega-3. Một nghiên cứu vừa mới đây cho thấy những người có thói quen ăn một ít các loại hạt mỗi ngày sống lâu hơn và trọng lượng hoàn hảo hơn những người không ăn.


Đọc thêm: maybomdandung

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét