Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016

Cả ngày lạnh cũng phải thu bé xíu lại bằng đúng món gà viên vừa ăn vừa xuýt trâm này

Chất liệu:

Phần gà:

- 230g ức gà rút xương

- 3g gừng băm bé dại

- 5ml nước tương

- 2g hạt tiêu đen

- 64g bột khoai tây

- 1 lòng trắng trứng

Dầu tỏi và tỏi tây:

- 85ml dầu ăn

- 170g tỏi tây

- 4 tép tỏi

- 15g bột ớt khô

Các loại ớt trong sốt:

- 1 quả ớt xanh, bỏ hạt, xắt sợi

- 1 quả ớt đỏ, bỏ hạt, xắt sợi

- 1 nhánh hành lá, cắt khúc, thái tí hon

- 1/2 củ hành tây, cắt hạt lựu

- 3-4 quả ớt khô ốm

Sốt chua ngọt:

-15ml nước tương

- 30ml nước

- 30ml syro gao (hoặc có thể thay thế bằng 30g trục đường)

- 15ml giấm

- 5g tinh bột khoai tây

Dầu:

- 340ml dầu ăn

- 15ml dầu mè

Nhìn phần gà là thấy giòn tan, đượm đà hương vị rồi.


Xem thêm: maybomtangap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét